728x90 AdSpace

Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Tự làm bơ tại nhà



Không chỉ có bơ mà chúng ta còn thu được cả buttermilk nữa cơ.

Nguyên liệu chỉ cần có:
 
 
    
 
 
- Heavy cream
- Một chút muối (nếu muốn ăn bơ mặn)
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
Bước 1:
- Đổ heavy cream (và muối) vào máy xay sinh tố (hoặc vào một cái bát nếu bạn dùng máy đánh trứng để làm)
 
Bước 2:
- Để máy ở tốc độ cao. Sau 1’ heavy cream sẽ đặc lại như thế này.
Mách nhỏ: nếu không có máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng thì teens có thể cho heavy cream vào một cái chai nhựa, đóng thật chặt lại và lắc mạnh. Sẽ rất tốn sức đấy!
 
 
- Để máy chạy khoảng 50s nữa, các bạn sẽ thấy hình thành những hạt bơ và thấy một chút nước ở dưới đáy bình.
 
Thời gian máy hoạt động sẽ tùy vào lượng heavy cream mà bạn dùng thế nên các bạn cứ để máy chạy cho đến khi thấy có nước chảy ra nhé!
 
 
Bước 3:
- Cho bơ ra một cái rây để lọc lấy phần nước chảy ra, đây chính là buttermilk đó!
 
Bước 4:
- Nếu muốn bơ đặc hơn thì bạn cần phải ép cho bơ ra hết nước nhé!
 
- Và đây là bơ đã hoàn thành!
Cũng dễ làm đúng hem?
 
 
 
Cái này được gọi là bơ tươi đấy! 
 

 
 

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tự làm bơ tại nhà Rating: 5 Reviewed By: Một Cuộc Đời
lên đầu