Bước 1:
- Ngâm lá gelatine với nước lạnh đến khi lá tan hết hoặc quấy đều bột gelatine trong nước.
|
Bước 2:
- Cho sữa vào nồi, đun nóng.
|
Bước 3:
- Cho sữa vào tô, ngâm vào một chậu nước lạnh, từ từ cho hỗn hợp gelatine ở bước 1, quấy đều tay đến khi gelatine quyện đều với sữa.
- Cho thêm đường icing và bột vani, quấy đều.
|
Bước 4:
- Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra quấy 1 lần.
- Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi.
- Sau đó, cho trong túi ni lông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút.
|
Bước 6:
- Cho hỗn hợp từ túi ni lông ra âu lớn.
|
- Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên đến khi bông cứng và thật mịn.
Vậy là bạn đã có món kem tươi “made by me” rùi.
Cách 2: Đơn giản hơn rất nhiều:
Nguyên liệu nè:
- 2 quả chuối chín
- 55 gr đường icing
- 2 lòng trắng trứng
- 50 ml nước lạnh
Cách làm:
|
Bước 1:
- Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng.
|
Bước 2:
- Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được.
|
Bước 3:
- Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp.
|
Bước 4:
- Cuối cùng, cho chuối thái mỏng vào đánh đến khi được hỗn hợp thật mịn.
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét